Giá Bán Rượu Bàu Đá Năm Phượng

Chúng tôi muốn phân tích cho các bạn thấy giá 1 lít rượu Bàu Đá chính gốc Bình Định (nói chung) thì khoảng bao nhiêu tiền.

Trước tiên, giá rượu Bàu Đá Bình Định sẽ phụ thuộc nhiều vào giá của nguyên liệu nấu. Theo công thức nấu rượu Bàu Đá chính gốc thì để ra 1 lít rượu, người nấu phải tốn trung bình 1.6 kg nguyên liệu (gạo, nếp hoặc đậu xanh – tùy vào loại rượu muốn nấu). Riêng đối với rượu Năm Phượng, con số 1.6 kg nguyên liệu này có thể cao hơn. Hiện tại thì giá gạo khoảng 12.000 /kg, nếp là 20.000 /kg, đậu xanh 54.000 /kg (đây là giá những loại nguyên liệu làng Bàu Đá thường dùng để nấu rượu). Vậy chỉ tính riêng chi phí nguyên liệu chính thì giá rượu Bàu Đá Bình Định phải tốn ít nhất là: rượu gạo: 19.200 đồng/lit, rượu nếp: 32.000/lit, rượu đậu xanh: 64.640/lit (rượu đậu xanh thì theo công thức 6 phần đậu xanh, 4 phần nếp).

Tính thêm chi phí phụ như: rơm (hoặc lá dừa, vỏ gạo) để đốt + bánh men để ủ + nhân công (công sức người nấu), hư hao của lu/sành/nồi nấu…chúng ta cho khoảng 10.000 đồng/lit (theo như cách nấu của cô Năm Phượng, 1 mẻ nấu cho 1 nồi mất 7-8 ngày và cho ra chỉ khoảng 10 lít rượu), cộng với lợi nhuận của người nấu khoảng 20%. Riêng đối với rượu Đậu Xanh sẽ có thêm chi phí hư hỏng là 10.000/lít vì khả năng bỏ luôn mẻ rượu là rất cao nếu canh lửa không chính xác.

Như vậy giá rượu Bàu Đá chính gốc ngay tại lò rượu làng Bàu Đá sẽ không thấp hơn 35.050 /1 lít đối với rượu gạo; 50.400 /1 lít đối với rượu nếp; 101.568 /1 lít đối với rượu đậu xanh.

Chi phí vận chuyển từ Bình Định đến các tỉnh như TPHCM, Hà Nội… cùng với chi phí hư hao…chúng tôi ước chừng khoảng 10.000 / lít. Chi phí marketing, bán hàng…tiêu tốn thêm ít nhất 15.000 / 1 lít.

Sở dĩ chúng tôi nêu ra và phân rõ ràng như trên là để các bạn thấy rằng: những nơi bán rượu Bàu Đá tại TPHCM, Hà Nội có giá thành thấp hơn các con số ở trên hầu như là rượu Bàu Đá không chính gốc (nấu theo công thức khác, pha thêm cồn hoặc các tạp chất hóa học). Bạn có thể tham khảo giá tại website bán rượu Bàu Đá chính gốc Bình Định (giá bán ngay tại Thành Phố Quy Nhơn) mà chúng tôi tìm thấy khi search ngẫu nhiên trên Google, để hiểu rõ hơn những điều chúng tôi nói.

rượu bầu đá năm phượng chai pet
Rượu Bầu Đá Năm Phượng loại chai nhựa Pet – cam kết đúng lít

Được sự cho phép của dì Năm Phượng, giá bán rượu Bàu Đá Năm Phượng tại TPHCM, Hà Nội của chúng tôi như sau: (chất lượng còn tốt và ngon hơn rượu Bàu Đá chính gốc khác – bạn có thể tìm hiểu về rượu Bầu Đá Năm Phượng ở đây).

  • Rượu Bầu Đá Gạo: 80.000 / lít (khi nói rượu Bàu Đá mà không nói rõ nguyên liệu gì thì mặc định là rượu Bàu Đá nấu từ gạo này)
  • Rượu Bầu Đá Nếp: 120.000 / lít
  • Rượu Bầu Đá Đậu Xanh đặc biệt: 170.000 / lít

Rượu Bàu Đá Năm Phượng chúng tôi có độ rượu cao từ 50 đến 54 độ (trung bình là 52 độ). Ngoài việc dùng để nhâm nhi cùng bạn bè và làm quà tặng độc đáo, rượu Bàu Đá Năm Phượng còn là sự lựa chọn số một để ngâm động thực vật quý hiếm nhằm trị bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe như Nhân Sâm, Rắn, Hải Mã, Nấm, Nhung Hươu…Việc tìm được một loại dược liệu quý thật kỳ công và tốn kém. Vì vậy, nếu vì tiết kiệm vài chục nghìn mà chọn phải một loại rượu để ngâm không tốt, không ngon thì sẽ làm hỏng hoặc không phát huy hết tối đa khả năng trị bệnh và sự bổ dưỡng của dược liệu thì quả thật đáng tiếc (mất tiền, mất thời gian, có khi còn mang bệnh vào người…).

Riêng đối với rượu Bầu Đá 42 độ (thích hợp để uống và ngâm thực vật hoàn toàn), nếu mua số lượng lớn các bạn phải đặt trước vài ngày mới có vì rượu này phải lấy riêng. Nhiều người cho rằng chỉ cần lấy rượu 52 độ rồi pha nước sẽ ra rượu có độ thấp, ý kiến này là sai hoàn toàn vì làm như vậy rượu sẽ không để lâu được.

Nếu các bạn muốn biếu tặng người thân, bạn bè hay sếp của mình, vui lòng xem thêm các loại bình và hộp rượu Năm Phượng của chúng tôi

Các loại bình sứ và hộp rượu Bầu Đá Năm Phượng – dùng làm quà tặng ý nghĩa

Vấn nạn rượu giả và thiếu lít

Một thực trạng đau lòng cho những người nấu rượu Bàu Đá chân chính đó là “rượu Bàu Đá dỏm” tồn tại rất nhiều trên thị trường, nhưng các cơ quan chức năng cũng chưa có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn. Có nhiều người nói vui “mua được rượu Bàu Đá đặc biệt chính hiệu ở Bình Định còn khó hơn là mua vàng miếng”. Câu nói đó quả là không ngoa, vì hiện tại bạn rất dễ để mua được 1 bình Bàu Đá nếu muốn, thậm chí còn được đựng trong các bình được thiết kế rất đẹp, nhưng khi mua về dùng thì mới biết chất lượng không như người ta thường nói về rượu Bàu Đá.

Là con cháu của cô Năm Phượng, được sinh ra và lớn lên trên miền đất võ Bình Định, chúng tôi luôn được dạy rằng phải lấy chữ “Tâm” làm phương châm sống và kinh doanh của mình. Chúng tôi có LỜI THỀ và sự cam kết về nguồn gốc lẫn chất lượng của rượu Bàu Đá Năm Phượng, nếu ai phát hiện rượu chúng tôi bán có pha cồn hoặc tạp chất hóa học nào khác, chúng tôi sẵn sàng bồi thường cho người phát hiện.

Ngoài việc cho thử rượu miễn phí trước khi mua, chúng tôi còn cam kết rằng: nếu bạn không hài lòng về hương vị, chất lượng của rượu Bàu Đá Năm Phượng của chúng tôi sau khi mang về dùng, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền lại 100% cho bạn cùng với lời xin lỗi mà không có bất cứ phàn nàn gì.

Chú ý: trên nắp chai rượu của chúng tôi, có dán con tem của Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh rượu Bầu Đá Bình Định (trực thuộc sở văn hóa – du lịch tỉnh Bình Định). Đây cũng là một cách mà Hiệp hội thực hiện để hạn chế rượu Bàu Đá dõm tràn lan trên thị trường vì chỉ có những hộ nấu rượu trong làng ghề Bàu Đá mới được phát con tem này. Nếu là rượu Bàu Đá chính hiệu, ít nhất phải có con tem này trên nắp chai.

Tem dán trên nắp của chai rượu Bàu Đá Năm Phượng để tránh hàng giả do tỉnh Bình Định cấp
Tem dán trên nắp của chai rượu Bàu Đá Năm Phượng để tránh hàng giả do tỉnh Bình Định cấp

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách xác định rượu Bàu Đá chính gốc trong bài viết Cách xác định rượu Bàu Đá chính gốc

lu chứa rượu Bàu Đá Năm Phượng
Rượu được nấu hằng ngày và chứa trong các lu to, để dành trong trường hợp khách đặt mua nhiều (cô 5 không bao giờ lấy rượu của người khác để bán vì chữ tín của mình)

Một vấn đề khác cũng cần nêu ra ở đây, đó là rất hiếm rượu Bầu Đá được bán đúng lít, kể cả ngay tại làng nghề rượu Bầu Đá. Lý do tại sao như vậy? Việc này bắt nguồn từ những người bán chai nhựa (chai pet) cho những hộ nấu rượu, khuôn của những chai nhựa này hầu như lúc nào cũng thiếu lít để chai của họ được bán ra thị trường dễ dàng hơn (nhu cầu mua chai thiếu lít rất nhiều). Ngay cả bản thân chúng tôi, thời gian đầu kinh doanh cũng vấp phải việc này (vì luôn nghĩ mình đâu bao giờ lừa dối khách hàng nên không chú ý đến). Sau khi kinh doanh được 1 năm thì số khách hàng phản hồi chai bị thiếu lit nhiều dần lên, lúc này chúng tôi mới đem đi đo lường và phát hiện ra việc thiếu hụt này (chai 2 lít thiếu đến 300ml). Từ đó chúng tôi đã cất công để tìm cho được loại chai đúng lít, tưởng đơn giản nhưng thực tế có rất ít nơi sản xuất chai đúng lít. Và hiện nay chúng tôi tự hào rằng, Bầu Đá Năm Phượng là một trong số ít những cơ sở bán rượu Bầu Đá đúng lít cho khách hàng.

✅ Xuất xứ ⭐ Bình Định
✅ Loại thực phẩm ⭐ Truyền thống
✅ Bảo quản ⭐ Nơi thoáng mát
✅ Gửi từ ⭐ Làng Nghề Rượu Bàu Đá

Chúng tôi giao hàng tận nơi trong thành phố Hồ Chí Minh (có ngay trong ngày) và tất cả các tỉnh trên toàn quốc. Hãy gọi ngay số điện thoại 0367.987.183 nếu bạn có nhu cầu hoặc click vào Liên hệ trên website và gửi yêu cầu cho chúng tôi.Giá Bán Rượu Bàu Đá Năm Phượng

4.9/5 - (147 votes)